vidtco@gmail.com
Mở cửa: Từ 8:00 đến 20:30 (Tất cả các ngày trong tuần)

Tìm hiểu về cấu tạo và vai trò của khớp nối thủy lực

Tìm hiểu về cấu tạo và vai trò của khớp nối thủy lực Để cấu tạo nên một thiết bị máy cần rất nhiều linh kiện và các máy móc thủy lực cũng vậy, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về khớp nối thủy lực, một bộ phận không thể thiếu trong các máy thủy lực.

Để cấu tạo nên một thiết bị máy cần rất nhiều linh kiện và các máy móc thủy lực cũng vậy, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về khớp nối thủy lực, một bộ phận không thể thiếu trong các máy thủy lực.

Ta có thể hiểu qua rằng khớp nối là thiết bị dùng để nối các trục với chi tiết nhằm đảm bảo cho việc truyền tải không bị đứt quãng và có thể hoạt động liên tục. Hơn nữa khớp nối còn giúp cho việc giảm tải trọng động cơ, ngăn ngừa việc quá tải và  điều chỉnh tốc độ cho hợp lí.

Khớp nối thủy lực bao gồm:
- Nối trục: dùng để nối cố định các trục, khi nào dừng máy tháo nối thì các trục mới rời nhau.Gồm các loại như: nối trục đàn hồi, nối trục chặt, nối trục bù…
- Ly hợp: dùng để nối, tách các trục với các chi tiết máy quay trong bất kỳ thời điểm nào. Gồm có các loại: ly hợp ăn khớp, ly hợp ma sát, ly hợp điện từ…
- Ly hợp tự động: có thể tự động nối, tách các trục với nhiều chi tiết khác nhau. Gồm có các loại: ly hợp ly tâm, ly hợp an toàn, ly hợp một chiều…

Cấu tạo

Một động cơ của  gồm có những bộ phận có cấu tạo như sau:
- Bánh xe bơm ly tâm

- Bánh xe công tác turbin

Khớp nối thủy lực cấu tạo với độ trượt là thông số rất quan trọng. Số vòng quay của máy thay đổi  chính do sự thay đổi của độ trượt. Mức độ trượt cũng là hiệu suất khớp nối. Ví dụ như sau nếu hiệu suất của khớp nối thủy lực là 0,96 hoặc 0,98 thì lúc đó khớp nối có mức độ trượt là 2 hoặc 3%.

Tùy vào những yêu cầu khi sử dụng bạn có thể chọn những loại khớp nối thủy lực với các thông số khác nhau sao cho thiết bị có thể có tuổi thọ lâu nhất. Nắm được nhu cầu đó của khách hàng hiện nay trên thị trường bạn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu mã, kích thước, trọng lượng khác nhau khi tìm mua sản phầm. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.